ใหม่ NEW Toyota Auris เจน3 บนแพล็ตฟอร์ม TNGA

ใหม่ NEW Toyota Auris เจน3 บนแพล็ตฟอร์ม TNGA

NEW Toyota Auris ก็คือรถยนต์ Toyota Corolla เวอร์ชั่น Hatcback 5 ประตู พัฒนาเข้าสู่เจนเนอเรชั่นที่ 3 ซึ่งเป็นความตั้งใจของโตโยต้าที่ว่า รถยนต์ในอนาคตต้องออกแบบให้มีความสปอร์ต สะดวกสบายในการใช้งานภายในห้องโดยสาร สมรรถนะดีเยี่ยม 

และสิ่งที่โตโยต้ารุ่นใหม่ๆ จะนำมาใช้คือเทคโนโลยี TNGA Platform (Toyota New Global Architecture) ที่เน้นโครงสร้างแข็งแกร่งสวยงาม ประหยัดน้ำมันขึ้น 25% และมีพละกำลังดีขึ้น 15% โดยคาดว่าโตโยต้าจะพลักดันผลิตรถยนต์ภายใต้แพล็ตฟอร์มนี้ภายในปี 2020

สำหรับ ALL NEW Toyota Auris รถยนต์ C-Segment เจนที่ 3 มิติตัวถังความยาวเพิ่มขึ้น 40 มิลลิเมตร กว้างขึ้น 35 มิลลิเมตร เตี้ยลง 25 มิลลิเมตร มีการออกแบบภายใต้งานวิศวกรรมใหม่หมด เน้นความปราดเปี่ยว

และตัวถังมีน้ำหนักเบาขึ้น ด้านหลังมีมิติตัวรถกว้างขึ้นแบนและพริ้วไหว กระจังหน้า Keen Look แนวกันชนหน้า Under Priority ฝากระโปรงหน้ากินพื้นที่ด้านข้าง พร้อมไฟหน้าแบบ LED และไฟ DRL LED ที่นับเป็นจุดสนใจไม่น้อยในตัว Auris ใหม่ พร้อมสปอยเลอร์ฝังกับกันชนหน้าในตัวดูภาพรวมมีความสปอร์ตอย่างลงตัว ไฟท้ายแบบ LED กันชนหลังออกแบบตามแนวคิด Under Priority Catamaran ด้านข้างมีการเล่นเส้นสาย Belt Line เชื่อมจากบานประตูหน้าก่อนจะพุ่งลงประตูหลังสอดรับกับซุ้มล้อแบบ Muscular

NEW Toyota Auris เจนใหม่มี 3 เครื่องยนต์ให้เลือกได้แก่

  • เบนซิน 1.2 ลิตร Turbo 122 แรงม้า
  • เบนซิน 1.8 ลิตร
  • เบนซิน 2.0 ลิตร Hybrid THS-II 180 แรงม้า

NEW Toyota Auris เปิดตัวในงานเจนีวามอเตอร์โชว์ 2018 และคาดว่าคงได้รับความสนใจไม่น้อยจากรูปลักษณ์ดังกล่าว

ขอบคุณข้อมูล toyota

 

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here