ยอดขายโต 625% BYD ใน สหราชอาณาจักร ไตรมาสแรกปี 2025 รวมกว่า 9,271 คัน

สรุป BYD UK ไตรมาส 1 ปี 2025
- BYD ขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในสหราชอาณาจักรได้ 9,271 คัน ในไตรมาสแรกของปี 2025 มากกว่ายอดขายรวมทั้งปี 2024
- เติบโตขึ้นถึง 625 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อน
- ส่วนแบ่งตลาดเพิ่มจาก 0.45 เปอร์เซ็นต์ ในปี 2024 เป็น 1.6 เปอร์เซ็นต์ในไตรมาสแรกปี 2025 โดยในเดือนมีนาคมแตะ 1.8 เปอร์เซ็นต์
- รุ่น SEAL U DM-i เป็นรถปลั๊กอินไฮบริดที่ขายดีที่สุดในเดือนมีนาคม
- รุ่น SEAL ติดอันดับ 7 ของรถยนต์ไฟฟ้าขายดีที่สุดในเดือนมีนาคม
- เปิดตัวรุ่นใหม่ SEALION 7 รถเอสยูวีไฟฟ้า ดีไซน์สปอร์ต วิ่งได้ไกลสูงสุด 312 ไมล์ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
- BYD มีรถโดยสารไฟฟ้าวิ่งให้บริการในเมืองใหญ่ของอังกฤษแล้วกว่า 2,500 คัน และยังส่งมอบระบบกักเก็บพลังงานกว่า 1.8 กิกะวัตต์ชั่วโมงให้กับระบบไฟฟ้าของประเทศ
BYD สร้างสถิติยอดขายใหม่ในสหราชอาณาจักร ไตรมาสแรกปี 2025 โตพุ่งแรงทะลุ 625%
BYD มียอดขายรถยนต์นั่งส่วนบุคคลในสหราชอาณาจักรช่วงไตรมาสแรกของปี 2025 อยู่ที่ 9,271 คัน เพิ่มขึ้นจาก 8,787 คันทั้งปีในปี 2024 สะท้อนถึงการเติบโตอย่างก้าวกระโดดถึง 625% เมื่อเทียบกับไตรมาสแรกของปีที่แล้ว และถือเป็นไตรมาสที่ประสบความสำเร็จที่สุดของ BYD UK นับตั้งแต่เริ่มบุกตลาดรถยนต์นั่งในเดือนมีนาคม 2023
ผลลัพธ์ที่น่าประทับใจนี้ทำให้ส่วนแบ่งตลาดของ BYD ในสหราชอาณาจักรพุ่งจาก 0.45% ในปี 2024 ขึ้นมาอยู่ที่ 1.6% ในไตรมาสแรกของปี 2025 และเฉพาะในเดือนมีนาคม ส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 1.8% ซึ่งถือเป็นความสำเร็จภายในเวลาเพียง 2 ปีหลังจากเปิดตัวรถยนต์นั่งในตลาดอังกฤษ
BYD SEAL U DM-i คือดาวเด่นของไตรมาส โดยขึ้นแท่นรถ PHEV ที่มียอดขายสูงสุดในเดือนมีนาคม ขณะที่ BYD SEAL รุ่นไฟฟ้าล้วนก็ติดอันดับ 7 ของรถ BEV ที่ขายดีที่สุดในเดือนเดียวกัน โดยมียอดจดทะเบียนถึง 3,975 คันสำหรับ SEAL U DM-i และ 2,521 คันสำหรับ SEAL
Steve Beattie ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาด BYD UK กล่าวว่า
“ผมภูมิใจอย่างยิ่งกับความสำเร็จครั้งล่าสุดของเราในสหราชอาณาจักร ต้องขอบคุณทีมงานและพาร์ทเนอร์ที่ทำงานอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย เราได้ทำลายสถิติยอดขายอีกครั้ง ภารกิจของเราคือการมอบรถยนต์เทคโนโลยีสูงและคุ้มค่าให้กับลูกค้า และเห็นได้ชัดว่าผู้บริโภคในสหราชอาณาจักรเริ่มตอบรับสิ่งนี้เป็นอย่างดี”
BYD ยังเปิดตัว SEALION 7 รถ SUV ไฟฟ้ารุ่นใหม่ในเดือนมีนาคม ซึ่งได้รับความนิยมทันที SEALION 7 พัฒนาบนแพลตฟอร์ม e-platform 3.0 ของ BYD ใช้เทคโนโลยีแบตเตอรี่ Blade Battery รุ่นใหม่ มาพร้อมดีไซน์สปอร์ต สมรรถนะล้ำ และห้องโดยสารที่กว้างขวางหรูหรา โดยมีระยะทางวิ่งสูงสุดถึง 312 ไมล์ (ประมาณ 502 กม.) ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง
แม้ BYD จะเพิ่งเริ่มทำตลาดรถยนต์นั่งในสหราชอาณาจักร แต่ก็มีประวัติความสำเร็จมายาวนานจากธุรกิจรถโดยสารไฟฟ้า โดยเริ่มให้บริการตั้งแต่ปี 2014 ปัจจุบันมีรถโดยสารไฟฟ้าของ BYD วิ่งให้บริการมากกว่า 2,500 คันในหลายเมืองใหญ่ และตั้งแต่ปี 2016 ได้ส่งมอบระบบกักเก็บพลังงานแบตเตอรี่ (Battery Energy Storage) ให้แก่โครงข่ายไฟฟ้าแห่งชาติของสหราชอาณาจักรแล้วกว่า 1.8GWh